Tin tức chung

Khai giảng năm học mới 2014-2105

12/18/2014 2:55:04 PM

Hôm nay, trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng kỉ niệm 69 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, hòa cùng không khí truyền thống khai giảng năm học mới, trường THCS Đồng Lê long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2014 - 2015.

Trước tiên, cho phép tôi thay mặt  Chi uỷ, Ban giám hiệu, cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh toàn trường xin nhiệt liệt chào mừng và trân trọng cảm ơn các vị lãnh đạo: (…..) Thị trấn, đại diện cha mẹ học sinh 11 lớp và ban thường trực hội đã đến dự lễ khai giảng năm học mới với thầy và trò trường THCS Đồng Lê. Sự có mặt của quý vị tại buổi lễ quan trọng này là nguồn động viên to lớn với thầy và trò trường chúng tôi trong những ngày đầu tiên của năm học mới!

Tôi xin chào mừng 30 cán bộ giáo viên, công nhân viên của nhà trường, những thành viên đầy tâm huyết, năng lực sáng tạo đã cùng chung tay xây dựng nhà trường chúng ta từng bước đi vững chắc

Thầy cũng vui mừng chào đón 364 học sinh chăm ngoan học giỏi của nhà trường và bày tỏ niềm ưu ái đặc biệt đối với 104 em học sinh khối 6  vừa gia nhập trường. Thầy tin rằng với niềm tự hào là học sinh trường THCS Đồng Lê, các em sẽ đạt nhiều thành tích xuất sắc trong năm học mới !

Xin nhiệt liệt chào mừng và kính chúc sức khỏe các vị đại biểu,  các thầy các cô và toàn thể các em !

kg2014.JPG

kg20145.JPG

Kính thưa các vị đại biểu! Thưa các thầy các  cô  và các em học sinh!

Trong năm học qua nhà trường đã triển khai đồng bộ và hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành phát động. Thực hiện các hoạt động giáo dục đã đạt được thành tích nổi bật như sau:

Về công tác duy trì số lượng, so với đầu năm học học sinh bỏ học 2 em, tỷ lệ 0,6% dưới mức cho phép trường CQG.

Về thực hiện kế hoạch giáo dục

Nhà trường triển khai nghiêm túc dạy học theo chuẩn kiến thức kỹ năng, giảm tải; bồi dưỡng HSG, phụ đạo HSYK; Dạy học Tự chọn môn Tin học, dạy Ngoại ngữ cho 100% học sinh. Chương trình giáo dục địa phương được cập nhật. Triển khai dạy học tích hợp kiến thức liên môn và tích hợp tiết kiệm năng lượng có hiệu quả.

Hoạt động giáo dục NGLL được chú trọng, nhà trường đã đổi mới hình thức giáo dục lôi cuốn, thu hút nhiều học sinh tham gia và có hiệu quả trong giáo dục kỹ năng sống và giáo dục đạo đức cho học sinh vì thế trong năm qua trường không có học sinh vi phạm pháp luật như những năm trước đây.

Hoạt động của bộ phận phục vụ giáo dục:

Thư viện sau khi được công nhận Thư viện đạt chuẩn năm 2012 – 2013, năm mhọc 2013 – 2014 được công nhận Thư viện Tiên Tiến. Các bộ phận Thiết bị, Y tế hoạt động có hiệu quả góp phần tích cực và hệ thống giải pháp toàn diện nâng cao chất lượng giáo dục.

Năm học 2013 – 2014 kết thúc, nhà trường đạt được những thắng lợi to lớn có ý nghĩa khảng định vị trí của nhà trường đồng thời kịp thời cổ vũ động viên đội ngũ hăng hái nhiệt tình đón nhận nhiệm vụ năm học mới đồng thời tạo niềm tin đối với các cấp quản lý lãnh đạo, phụ huynh và học sinh.

Thành tích trong dạy học, nhà trường đã nỗ lực phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, cụ thể:

* Chất lượng học sinh khá giỏi đạt:

- Học sinh Giỏi 69 em, tỷ lệ 19,9%;

- Học sinh Khá 144 em, tỷ lệ 41,5%;

- Học sinh Yếu 10 em, tỷ lệ 2,9%;

- Học sinh xếp loại đạo đức Tốt, Khá 336 em, tỷ lệ 96,8%;

- Học sinh xếp loại đạo đức TB  11 em, tỷ lệ 3,2%;

- Học sinh xếp loại đạo đức Yếu 0 em, tỷ lệ  0%;

* Giải các hội thi.

- Tham gia đầy đủ các hội thi trong năm học do ngành tổ chức. Tổng số giải đạt được  về văn hoá 70 giải/217 giải toàn huyện chiếm trên 27 % số giải huyện; giải cấp tỉnh đạt 10/27 giải toàn huyện tỷ lệ 37%; cấp Quốc gia đạt 01 giải.

- Giải các môn TDTT: 18 giải cấp huyện, 10 giải cấp tỉnh.

* Danh hiệu cá nhân:

+ CB - GV - NV được Chủ tịch UBND huyện tặng danh hiệu LĐTT: 22/30 người, tỷ lệ 73,3%;  CSTDCS: 03 người (đ/c Khoa, đ/c Hiển, đ/c Thương), tỷ lệ 10%.

+ Công đoàn Giáo dục Quảng Bình khen thưởng 01 đ/c: Hồ Thị Châu Loan;

+ Công đoàn Huyện Tuyên Hoá khen thưởng 2 cá nhân: Phạm Đăng Khoa, Trần Mạnh Hiển;

Công đoàn Giáo dục Tuyên Hoá khen thưởng 01 đ/c: Trần Thị Phương Quý.

* Danh hiệu tập thể:

Công đoàn Giáo dục Quảng Bình tặng Giấy khen

Chủ tịch UBND huyện tặng danh hiệu: Tập thể lao động Tiên tiến; Chủ tịch UBND tỉnh tặng danh hiệu Tập thể lao dộng Xuất sắc;

Thay mặt BGH nhà trư­ờng tôi đặc biệt biểu dương thành tích của các thầy các cô và các em học sinh !

Tự hào về thành tích đạt được trong năm học vừa qua chúng ta cũng nghiêm túc nhìn lại chính mình để phấn đấu tốt hơn đó là về lĩnh vực văn hoá học sinh chúng ta đạt nhiều giải, chất lượng giải cao hơn nhưng đang tập trung vào một số em học tập tích cực. Về lĩnh vực giáo dục đạo đức vẫn còn không ít học sinh chưa ngoan, lêu lỏng làm không vui lòng gia đình và thầy cô giáo, đáng buồn là học sinh chúng ta hạn chế kỉ năng nhất là kỷ phòng trách tai nạn thương tích và đuối nước, năm học mới tập trung cao độ cho nhiệm vụ rèn luyện các kỉ năng cho học sinh.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Trong năm học vừa qua, trường THCS Đồng Lê đã  nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Cấp uỷ và chính quyền các cấp, cơ quan ban ngành trong Huyện, của các tổ chức xã hội, Ban đại diện cha mẹ học sinh… Nhân dịp này, cho phép tôi được thay mặt , Ban Giám hiệu và tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh trong toàn trường xin bày tỏ lòng biết ơn chân thành và lời cám ơn sâu sắc về những sự giúp đỡ trên.

Kính th­ưa quý vị đại biểu! Thưa các thầy giáo, cô giáo cùng các em  học sinh !

Năm học 2014 – 2014 đang đến với nhiệm vụ của ngành giao phó, với sự kỳ vọng của phụ huynh học sinh, nhà trường quyết tâm thực hiện các mục tiêu trọng tâm sau đây:

- Xây dựng đội ngũ lao động tự giác, nhiệt tình, có ý thức trách nhiệm cao trong xây dựng tập thể và phát triển nhà trường.

- Nâng cao tỷ lệ học sinh Khá, Giỏi, giảm tỷ lệ học sinh yếu kém, chống lưu ban bỏ học; tạo cơ hội cho học sinh tham gia các hội thi và nâng cao chất lượng giải,

- Tổ chức đầy đủ, hiệu quả  các hoạt động giáo dục trong nhà trường, chú trọng giáo dục đạo đức và bồi dưỡng kỹ năng sống cho học sinh.

Phát huy kết quả đạt được trong năm học 2013- 2014 và điều kiện dạy học của trường đạt Chuẩn quốc gia, thầy cô giáo cùng với học sinh trường THCS Đồng Lê phấn đấu đạt được các chỉ tiêu sau:

* Về công tác số lượng: phấn đấu duy trì 364/364 đạt tỷ lệ 100%; tỷ lệ học sinh lưu ban.

* Về giáo dục đạo đức: Không có học sinh trộm cắp tài sản, gây rối trật tự, vi phạm ATGT; Xếp loại đạo đức Tốt 354 em/364 tỷ lệ 97,3%; xếp loại yếu dưới 10em/364 tỷ lệ 2,7%.

* Về văn hoá: Học sinh Giỏi: 74 tỷ lệ 21%; Khá 145 tỷ lệ 39,8%; yếu 3% (sau khi thi lại yếu 1%);

Lên lớp thẳng: 285/287 tỷ lệ 99,3%; lưu ban 0,7%;

Tốt nghiệp THCS: 85/86 tỷ lệ 98,8%.

* Danh hiệu thi đua các tập thể và cá nhân cán bộ, giáo viên, nhân viên

- Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh: 01

- Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở: 04

- Lao động tiên tiến: 22; CB, GV, hoàn thành nhiệm vụ 08.

- Chi bộ: “ Trong sạch vững mạnh”.

- Nhà trường: “ Tập thể lao động xuất sắc”

- Đơn vị sự nghiệp: “Đơn vị văn hóa”

- Công đoàn: “ Công đoàn vững mạnh xuất sắc”

- Chi đoàn: Vững mạnh

- Liên đội: Mạnh xuất sắc

Thưa các thầy cô giáo và các em học sinh !

Với sự quan tâm của các cấp các ngành, sự ủng hộ của các bậc phụ huynh học sinh, với một tập thể sư phạm tài năng, đoàn kết, tâm huyết, làm việc hiệu quả và sự quyết tâm của 364 học sinh, tôi tin tưởng rằng chúng ta sẽ tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công và thắng lợi trong năm học mới !

Xin kính chúc quý vị đại biểu sức khỏe và thành đạt !

Chúc các thầy cô giáo và các em học sinh bước vào năm học mới đạt nhiều thắng lợi mới !.

Tôi xin trịnh trọng tuyên bố :Khai giảng Năm học mới - Năm học 2014 - 2015!

Xin cảm ơn các vị đại biểu, các thày cô giáo và toàn thể các em học sinh!

Đóng góp ý kiến Bản in
Họ và tên
Nội dung hỏi
  Mã xác nhận: 6208
Tin mới nhất
Thông báo phòng GD
Video hoạt động
THÔNG BÁO
Liên kết website
Thông tin truy cập

Lượt truy cập:: 470392 lần

Đang online: 1 người