Tổ tự nhiên

Kế hoạch tổ tháng 8

12/11/2015 9:21:45 PM

KẾ HOẠCH THÁNG 8/2015.

I.ĐÁNH GIÁ THỜI GIAN NGHỈ HÈ.

1. Ưu điểm:

- Chấp hành nghiêm chỉnh quy định của pháp luật, các hương ước của địa phương nơi cư trú.

- Tham gia đầy đủ và có chất lượng các hoạt động phong trào chào mừng Đại hộ Đảng các cấp.

- Thực hiện đúng thời gian nghỉ hè, tập trung đúng thời gian quy định.

- Tham gia công tác kiểm định chất lượng đầy đủ và đúng thời gian.

2. Hạn chế:

- Tham gia công tác kiểm định chất lượng giáo dục một số đồng chí còn chậm trể, một số đồng chí nắm bắt về công tác KĐCLGD còn hạn chế.

- Ý thức tự giác trong công việc của một số đồng chí chưa cao.

II.  NỘI DUNG KẾ HOẠCH THÁNG 8:

1,  Tư tưởng chính trị:

- Tổ quán triệt đến tất cả cán bộ GV tầm quan trọng của việc bồi dưỡng hè do Phòng, Sở GD&ĐT tổ chức.

- Mỗi GV phải nêu cao tinh thần phấn khởi khi bước vào năm học mới, nêu cao ý thức trách nhiệm, lương tâm nghề nghiệp, đẩy mạnh công tác phê bình và tự phê bình. Yên tâm công tác.

- Nghiêm chỉnh thực hiện thật tốt các chủ chương, chính sách của Đảng, nhà nước & Luật GD.

- Chuẩn bị chu đáo cho việc dạy và học cũng như chuẩn bị mọi điều kiện cho Khai giảng năm học mới.

2,  Công tác chuyên môn:

- Tập huấn và tiếp thu chuyên môn hè 2015 nghiêm túc, có chất lượng.

-  Phân công giáo viên giảng dạy cho phù hợp với chuyên môn, trình độ và năng lực của mỗi GV.

- Thực hiện kiểm tra khảo sát chất lượng đầu năm, đánh giá chất lượng HS đầu năm vào các sổ sách đã quy định.

- Trang bị đầy đủ các loại sổ sách cho lớp, GVCN ngay từ tuần đầu cho  các lớp.           - Chuẩn bị công tác ra đề kểm tra lại cho học sinh thi lại của năm học trước.

- Tổ nêu cao vai trò trách nhiệm của mình. Giám sát nhân viên trong tổ thực hiện kế hoạch của tổ đề ra và quá trình thực hiện nhiệm vụ giảng dạy và công tác chủ nhiệm.

- Tổ lên kế hoạch cụ thể rõ ràng chi tiết kế hoạch hoạt động chuyên môn của tổ mình.

- Xây dựng KH năm học của tổ, KHBDTX của tổ, KH hoạt động cả năm của cá nhân, KHBDTXGV theo quy định.

3,  Công tác chủ nhiệm:

- GVCN lớp phải đặc biệt quan tâm, sát sao đến lớp mình chủ nhiệm. Đặc biệt là GVCN khối 6. Ổn định tổ chức, sĩ số lớp mình chủ nhiệm. Nắm vững tình hình của lớp.

- Cho HS dân tộc, HS hộ nghèo, hộ cận nghèo mượn đầy đủ SGK, đảm bảo mỗi HS được mượn 1 bộ SGK . Yêu cầu HS giữ gìn SGK thật cẩn thận, bọc SGK, không được vẽ viết vào SGK, cuối năm GVCN kiểm tra bàn giao thư viện.

- Chỉ đạo HS lớp mình chủ nhiệm lao động đầy đủ đúng yêu cầu đề ra, Chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cho lớp mình phục vụ tốt cho công tác dạy và học.

- GVCN đặc biệt quan tâm đến nề nếp, kỷ luật của HS ngay từ đầu năm để HS đi vào ổn định.

- Trang bị đầy đủ dụng cụ cho lớp như khăn chải bàn, lọ hoa, chổi, hốt rác, chậu rửa tay, khăn lau tay, cờ…

4,  Lao động vệ sinh:

Tổng vệ sinh trường lớp. Dãy cỏ xung quanh trường lớp học, san sân trường, Kê bàn ghế đầy đủ thoả mái, quét dọn sân trường lớp học sạch sẽ chuẩn bị tốt cho năm học mới.

III. KẾ HOẠCH CỤ THỂ.

Nội dung công việc

1/8-9/8

- Tập huấn kỹ năng sống cho HS THCS (1-2/8, đ/c Thái)

- Tập trung HS (3/8)

- Lao động tổng vệ sinh khuôn viên trường

- Hoàn thành công tác KĐCLGD

10/8-15/8 2015

- Học sinh lao động làm vệ sinh (10, 11/8)

-GV tham gia lao động cắt tỉa cây cảnh (11/8, Toàn thể GV)

- Tập nghi thức đội (12, 13/8)

- Ghi thời khóa biểu cho tuần học đầu của năm học (13/8)

- Học tập, tuyên truyền, phổ biến pháp luật (14/8)

- Ôn và tổ chức thi lại cho học sinh (13, 14/8)

- Xét kết quả thi lại, GV mượn tài liệu dạy hoc (15/8)

17/8 – 22/8

- Dạy học theo TKB Tuần 1

- Hoàn thành lao động theo phần khoán

- Ổn định nề nếp lớp học, mua sắm dụng cụ trực nhật lớp.

- Hoàn thành công tác đăng ký mua đồng phục.

24/8-31/9

- Dạy học theo TKB Tuần 2

- Làm tốt công tác tuyên truyền chào mừng 2/9

- Tham gia công tác điều tra PCGD.

- Lao động tổng vệ sinh, phong quang trường, lớp.

Trần Mạnh Hà

Đóng góp ý kiến Bản in